Thiết kế website spa chuyên nghiệp là kênh truyền thông hữu hiệu với các doanh nghiệp kinh doanh spa, thẩm mỹ viện. Xây dựng website spa đẹp vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, vừa tiếp cận hàng triệu khách hàng mục tiêu. Để sở hữu web spa, thẩm mỹ đẹp, doanh nghiệp cần chú ý yếu tố nào? Hãy cùng Bizrise tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Vì sao nên thiết kế website spa, thẩm mỹ viện?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện trở thành công cụ chuyên nghiệp, hỗ trợ truyền thông. Cùng với mục tiêu lớn nhất là quảng bá hình ảnh và thương hiệu cho doanh nghiệp. Trang web chính là gương mặt đại diện. Là nơi giúp quảng cáo được chất lượng và dịch vụ của mình

Thiết kế website spa chuyên nghiệp
Thiết kế website spa chuyên nghiệp

Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Thiết kế website spa, thẩm mỹ viện giúp phần đông khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ, giá cả, nhân viên,… Cũng như đặt lịch hẹn sẽ được thực hiện trên website

Kết nối với mạng xã hội: Website kết nối với mạng xã hội và các kênh truyền thông. Như Facebook, Instagram, Youtube,… thông qua các nút chia sẻ hoặc theo dõi. Các kết nối này giúp khách hàng cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ của spa,

Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm

Trong thời đại hiện nay, website đang trở thành công cụ cung cấp thông tin nhanh và hiệu quả nhất. Những thông tin này sẽ quyết định rất nhiều đến việc người truy cập có trở thành khách hàng không.

Tạo lợi thế cạnh tranh trước đối thủ

Thiết kế website spa chuyên nghiệp
Thiết kế website spa chuyên nghiệp

Thiết kế website riêng sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho spa. Các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về làm đẹp có thể tiến hành trực tuyến. Ngoài ra, các chiến dịch marketing online trên website có thể thu nhiều khách hàng với chi phí thấp.

Khẳng định thương hiệu

Với sự phát triển của Internet, người tiêu dùng có xu hướng tìm hiểu về website của một doanh nghiệp trước khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của họ. Thông tin chi tiết về spa cùng với các feedback tốt của khách hàng giúp khẳng định thương hiệu.

Yếu tố mấu chốt trong thiết kế Web Spa đẹp, tinh tế

Giao diện bố cục rõ ràng

Đối tượng khách hàng chủ yếu của các trung tâm spa, thẩm mỹ viên là phụ nữ. Họ là những người có tính tỷ mỷ, chỉn chu. Do đó, yêu cầu về giao diện website spa đẹp phải tính thẩm mỹ cao. Cần thể hiện được thương hiệu, dịch vụ mà spa cung cấp. Giao diện web cần linh hoạt, sang trọng và hợp thời. Bên cạnh đó, khách hàng lựa chọn spa với mong muốn được thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy, khi thiết kế cần tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn nhất cho người tuy cập.

Phân bổ danh mục, nội dung hợp lý

Điều tiếp theo để xây dựng web spa chất lượng là bố cục, sắp xếp nội dung một cách thú vị, đồng nhất. Cụ thể, vị trí menu, kích thước ảnh, bố cục bài viết hiển thị trên website nổi bật nhưng theo trật tự. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác, tìm kiếm thông tin cần thiết.

Hình ảnh, màu sắc tinh tế

Hình ảnh, màu sắc tinh tế
Hình ảnh, màu sắc tinh tế
Hình ảnh, màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác, đem đến cho người truy cập web những cảm xúc đa đạng. Vì vậy, đừng tiếc công sức, thời gian đầu tư cho hình ảnh đẹp khi thiết kế website spa. Tránh sử dụng những hình ảnh mạnh mẽ, màu sắc quá tươi sáng sẽ khiến khách hàng muốn thoát khỏi trang.

Tương thích đa nền tảng thiết bị

Do khách hàng truy cập internet trên nhiều trên các thiết bị di động nên website spa cũng cần được tối ưu đa nền tảng. Trang web có thể co kéo kích thước, tùy chỉnh trên mọi thiết bị, trình duyệt khác nhau.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nếu bạn muốn tăng tương tác trên website, hay số lượng khách hàng chủ động truy cập web tăng lên thì tối ưu SEO sẽ giúp bạn thực hiện. SEO hiệu quả sẽ giúp website đẩy top thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trên website.

Liên kết mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh truyền thông không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing Digital của spa, thẩm mỹ viện. Web spa liên kết với mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram sẽ giúp quảng bá hình ảnh nhanh chóng, thuận tiện.

Nội dung chất lượng, hấp dẫn

Giao diện bắt mắt, bố cục hợp lý nhưng nội dung nghèo nàn cũng không thể giữ chân khách hàng ở website. Hãy cung cấp cho khách hàng, độc giả những nội dụng bổ ích, cần thiết kế. Cụ thể như bài viết về sức khỏe, dịch vụ làm đẹp, khác biệt về spa…

Chức năng đặt lịch hẹn

Chức năng đặt lịch hẹn và thanh toán online sẽ thu hút khách hàng, giảm bớt công việc của người quản lý spa. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian liên hệ đặt lịch với trung tâm làm đẹp. Chức năng đặt lịch hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.
Trên đây là những yếu tố để tạo nên website spa đẹp, chuyên nghiệp mà ADSMO tổng hợp. Hy vọng nội trên sẽ giúp bạn xây dựng website ấn tượng, thu hút người dùng.